Tuesday, 19/11/2019 - 10:19|

NỘI DUNG SINH HOẠT CHỦ NHIỆMTUẦN 6

( Sơ kết từ ngày 30/9 - 5/10/2019, phương hướng 7/10 - 12/10/2019 )

- GVCN các lớp có HS vi phạm nhiều phải có mặt 15 phút đầu giờ giáo dục HS.

- GVCN tăng cường uốn nắn lại đạo đức học sinh về mọi mặt.

- Nhắc nhở học sinh không chạy xe phân khối lớn khi chưa có bằng lái.

- Nhắc học sinh nếu tham gia, cổ vũ đánh nhau đều bị kỷ luật và xếp hạnh kiểm yếu.

- GVCN cần mời phụ huynh học sinh vi phạm thường xuyên để trao đổi và có giải pháp khắc phục.

- GVCN thường xuyên liên hệ với giáo viên bộ môn nên nắm tình hình, thái độ học tập của học sinh để kịp thời nhắc nhỡ, hỗ trợ các em.

- GVCN nhắc ban cán sự lớp theo dõi và báo cáo ngay với GVCN trường hợp cúp tiết nếu có.

- GVCN theo dõi liên hệ nhân viên hỗ trợ để nắm bắt kịp thời tình hình đi học phụ đạo của học sinh để điều chỉnh kịp thời.

- GVCN thống kê các lỗi vi phạm của học sinh để nhấn mạnh vấn đề hạ hạnh kiểm đối với học sinh theo quy định.

Trực trường:       - Buổi sáng:  10A7          - Buổi chiều: 11A8

Cầu thang:      Cầu thang ngoài khu A :  Sáng ( 12A8 ), chiều ( 10A2 )

Cầu thang khu B : Sáng 11A8.

- Ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong khuôn viên trường, cầu thang, lớp của HS rất kém, các em còn mang đồ ăn thức uống lên lớp. Để và đỗ làm các khu vực hành lang cầu thang rất dơ. GVCN nhắc các em tuyệt đối không mang đồ ăn nước uống lên lớp.

- Nếu thùng rác lớp chứa các loại rác không đúng sẽ ghi nhận để xử lý và không cho lớp đó sử dụng thùng rác. Trong giờ SHCN cho HS dọn rác trong hộc bàn, phía sau lớp và bồn hoa của lớp đổ rác, tắt đèn quạt trước khi ra về nhất là các lớp học trái buổi thường không tắt quạt.

- GVCN nhắc học sinh đóng các khoản phí. Chú ý GVCN phải vận động, nhắc học sinh đóng hội phí và khuyến học, trừ các trường họp khó khăn.

- Triển khai kế hoạch Xã hội hóa của Đ/c Mai thư viện.

- Thống kê đến thời điểm 5/10/2019 lớp còn bao nhiêu HS chưa tham gia BHYT,BHTN báo cho tổ chủ nhiệm bằng zalo.

- Nhắc nhở học sinh chạy xe gắn máy để xe ngay hàng tránh chỗ đường xe giáo viên chạy lên xuống chỗ khu vực sân lễ.

- GVCN chưa cập nhật điểm danh và vi phạm trên smas cần khắc phục ngay.

- Các trường hợp học sinh vi phạm thường xuyên GVCN không giải quyết dứt điểm và báo cáo về tổ chủ nhiệm.

- Những lớp có học sinh có nguy cơ bỏ học và bỏ học phải báo với Đ/C Linh để cập nhật và báo cáo BGH . GVCN chú ý khi học sinh bỏ học nên vận động với các lí do: Gia đình rời địa phương trên 6 tháng, học nghề. Thì tỉ lệ bỏ học sẽ không tính.

- Báo cáo ngay với thầy Sơn các trường hợp điện, máy vi tính hư… để kịp thời chỉnh sửa cho giáo viên giảng dạy.

- Nhờ thầy cô chủ nhiệm thông báo đến học sinh về việc đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học. Thầy cô ghi tên học sinh tham gia, lớp và tên đề tài nộp Thầy Long.

.

Tịnh Biên, ngày 4 tháng 10 năm 2019