Thursday, 14/11/2019 - 23:59|

NỘI DUNG SINH HOẠT CỦA TỔ CHỦ NHIỆM

TUẦN 3

( Sơ kết từ ngày 09/9 - 14/9/2019, phương hướng 16/9 - 21/9/2019 )

- GVCN xử lý học sinh thực hiện chưa nghiêm chỉnh các quy định về tác phong, giờ giấc, đồng phục. Đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp:

+ Học sinh vắng không phép.

+ Xử lý các trường hợp đi học trễ.

-  Kiểm tra trang phục, tóc, tay, môi, ghi nhận các trường hợp chưa thực hiện đúng qui định.

- GVCN cần tập trung uốn nắn lại đạo đức học sinh.

- Giờ sinh hoạt dưới cờ học sinh ngồi đúng vị trí lớp, giữ trật tự. Sinh hoạt xong phải dẹp ghế. Khối 10 GVCN nhắc lớp trưởng điểm danh báo cáo.

- Nhắc nhở học sinh không chạy xe phân khối lớn khi chưa có bằng lái.

- Nhắc nhở học sinh học tốt và năng động tích cực, khi phát biểu thái độ phải lịch thiệp.

- Hiện tại tình hình không thuộc bài, làm bài và không soạn bài các lớp khác nhiều, GVCN cần xử lý và đưa ra hướng giải quyết tốt cho lớp.

- GVCN chú ý xử các trường hợp học sinh vắng, đi học trể trái buổi.

- GVCN thường xuyên liên hệ với giáo viên bộ môn nên nắm tình hình, thái độ học tập của học sinh để kịp thời uốn nắn.

- Nắm kết quả học tập của học sinh năm trước hoặc kết quả tuyển 10 đối với khối 10 để bố trí sơ đồ lớp hợp lý và phân tích tình hình học tập cho phụ huynh khi họp. ( Linh đã gởi qua mail file điểm năm trước)

* Các trường hợp vi phạm nhiều và không sử lý được GVCN làm bản đề nghị đưa qua Tổ chủ nhiệm xử lý.

Trực trường:       - Buổi sáng:  10A4           - Buổi chiều: 11A5

Cầu thang:      Cầu thang ngoài khu A :  Sáng ( 12A7 ), chiều ( 10A7 )

Cầu thang khu B : Sáng 11a8.

- Học sinh giữ gìn vệ sinh chung trong khuôn viên trường, cầu thang lớp.  Hiện giờ tình hình vệ sinh trường, lớp và cầu thang rất kém, ý thức học sinh chưa có về vấn đề bảo vệ vệ sinh chung. GVCN nhắc nhớ học sinh ý thức giữ và vệ sinh lớp cả trước trong và sau giờ học.

- Nhắc nhở học sinh Tuyệt đối không được mang đồ ăn, nước uống lên lớp.

- Các lớp chăm sóc bồn hoa của lớp: không chứa rác, có thể trồng thêm cây nếu chưa đủ và đẹp.

- Nhắc lớp học trái buổi phải vệ sinh lớp như học chính khóa.

- Chú ý tắt đèn, quạt  khi kết thúc buổi học cả trái buổi.

- Các trường hợp học sinh để rác không đúng qui định học sinh khác thấy nhắc nhở và kêu bạn để đúng qui định nếu học sinh vi phạm không hợp tác thì ghi nhận báo về Đoàn trường ngay.

Các trường hợp vi phạm sẽ được ghi nhận và khiển trách dưới cờ.

- GVCN thu các khoản phí tranh thủ nộp về thủ quỷ hàng tháng: Học phí, hội phí, khuyến học, phụ đạo. Thu theo qui định của nhà trường đã niêm yết đầu năm, số tiền phụ đạo theo nội dung họp phụ huynh.

Chú ý:

Không giảm học phí trường hợp học sinh ớ các vùng cấp thể bảo hiểm như năm rồi ( thu như học sinh thưởng).

Học sinh hòa nhập thu phí cũng như chính qui và nộp chung như chính qui không tách riêng.

Chỉ miễn giảm đối với học sinh dân tộc Khơme, chăm. Dân tộc Hoa thu phí bình thường.

- Bảo hiểm y tế và tai nạn cô Phúc (khối 11,12), cô Bích Vân (Khối 10)  phụ trách thu. GVCN hỗ trợ nhắc nhở và thông báo đến học sinh nơi thu phí.

- GVCN không tự ý thu bất kỳ các khoản phí nào ngoài qui định nhà trường.

- GVCN nhớ xem Bảng báo cáo học sinh vi phạm trước khi lên sinh hoạt chủ nhiệm. Ở bên cạnh cầu thang, vách phòng giáo viên.

- Nhắc nhở lớp trưởng điểm danh theo danh sách và mỗi ngày trên văn phòng.

- Nhớ cập nhật thông tin học sinh vi phạm trên smas hàng tuần. Và cập nhật điểm danh trên smas và ngày cuối tháng. Điểm danh trên Smas cả hai buổi Sáng và chiều.

- Các trường hợp vắng thường xuyên GVCN không giải quyết được phải báo cáo về tổ chủ nhiệm.

Chú ý nếu lớp nào có trường hợp nghỉ luôn và chuyển trường phải báo ngay với đồng chí Mỹ Linh ( để cập nhật hồ sơ)

- Báo cáo ngay với thầy Sơn các trường hợp điện, máy vi tính hư… để kịp thời chỉnh sửa cho giáo viên giảng dạy.

- GVCN 10 tranh thủ hoàn thành nhập dữ liệu học sinh trên Smas. Hạn chót 17/9/2019. Để giáo viên bộ môn vào điểm.

- Ngày 14/9/2019 hạn chót nộp kế hoạch chủ nhiệm để cô Đào phê duyệt và Sở về thanh tra. Nộp số chủ nhiệm cho cô Đào kiểm tra. ( Không gặp Linh có thể gởi cô Bích Vân)

- Nhờ thầy cô chủ nhiệm thông báo đến học sinh về việc đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học. Thầy cô ghi tên học sinh tham gia, lớp và tên đề tài nộp cô Đào.

* Họp phụ huynh học sinh

Khối 10,11:  14 giờ 00 ngày 14/9/2019

Khối 12: 8 giờ 00 ngày 15/9/2019

GVCN phát thơ mời cho học sinh và yêu cầu học sinh nhắc nhở phụ huynh đi dự đúng giờ và đầy đủ.

.

Tịnh Biên, ngày 13 tháng 09 năm 2019