Thursday, 14/11/2019 - 23:55|

NỘI DUNG SINH HOẠT CỦA TỔ CHỦ NHIỆM

TUẦN 2

( Sơ kết từ ngày 02/9 - 7/9/2019, phương hướng 9/9 - 14/9/2019 )

- GVCN xử lý học sinh thực hiện chưa nghiêm chỉnh các quy định về tác phong, giờ giấc, đồng phục. Đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp:

+ Học sinh vắng không phép

+ Học sinh không dự lễ 5/9 (5/9 lớp trưởng điểm danh báo vắng) và  buổi lễ đang tiến hành học sinh đi ra căn tin mua đồ ăn uống ban chấp hành Đoàn trường ghi nhận:

• Lớp 10A3 em Nguyễn Tấn Kiệt, Nguyễn Trọng Hiếu;
  • Lớp 10A4 em Trần Quốc Kiệt, Nguyễn Thanh Phong;
  • Lớp 10A5 em Trần Thanh Khiên;
  • Lớp 10A6 em Nguyễn Thanh Quí, Hồ Tiến Phát, Diệp Hữu Thiện.

+ Trường hợp những học sinh nghỉ chiều 5/9. Những lớp học sinh vắng nhiều như 10A1 vắng 11, 10A2 vắng 5, 10A3 vắng 2; 10A4 vắng 4; 10A5 vắng 10, 10A6 vắng 7

+ Nêu tên những học sinh ngồi dự lễ 5/9 không nghiêm túc, không đúng vị trí lớp trước lớp và ghi nhận vào hồ sơ vi phạm để căn cứ xếp hạnh kiểm HKI.

+ Xử lý các trường hợp đi học trễ.

-  Kiểm tra trang phục, tóc, tay, môi, ghi nhận các trường hợp chưa thực hiện đúng qui định.

- GVCN cần tập trung uốn nắn lại đạo đức học sinh. Đặc biệt học sinh khối 10, có học sinh có thái độ và ngôn từ đối đáp với giáo viên rất khiếm nhả khi giáo viên hỏi. (có thể kể chuyện, cho chơi trò chơi.. Như về mặt thái độ cư xử với mọi người, hòa nhả với bạn bè, hợp tác trong công việc…)

- Giờ sinh hoạt dưới cờ học sinh ngồi đúng vị trí lớp, giữ trật tự. Sinh hoạt xong phải dẹp ghế. Khối 10 GVCN nhắc lớp trưởng điểm danh báo cáo.

* Các trường hợp vi phạm nhiều và không xử lý được GVCN làm bản đề nghị đưa qua Tổ chủ nhiệm xử lý.

- Học sinh vắng phải có gia đình xin phép, nếu vắng 2 buổi không phép GVCN phài tìm hiểu nguyên nhân và ghi nhận vào sổ nguy cơ bỏ học. Đối với khối 12 nếu học sinh vắng 1 buổi GVCN phải tìm hiểu, xử lý ngay.

Chú ý: Điểm danh cả giờ học trái buổi. Các trường hợp vắng thường xuyên GVCN không giải quyết được phải báo cáo về tổ chủ nhiệm.

- Xử lý các trường hợp không thuộc bài, làm bài, chuẩn bị bài…theo yêu cầu giáo viên bộ môn. Đầu năm GVCN cần nghiêm khắc để tạo tiền đề tốt về sao.

- Nhắc nhở học sinh học tốt và năng động tích cực, khi phát biểu thái độ phải lịch thiệp.

- Tìm hiểu và giúp đở những học sinh yếu và gia đình khó khăn, đưa ra biện pháp giải quyết để giúp các em học tốt hơn. Nếu học sinh khó khăn chưa có tập sách  học thì đề nghị lên tổ chủ nhiệm cùng hỗ trợ.

- Học sinh giữ gìn vệ sinh chung trong khuôn viên trường, cầu thang lớp.  Hiện giờ tình hình vệ sinh trường, lớp và cầu thang rất kém, ý thức học sinh chưa có về vấn đề bảo vệ vệ sinh chung. GVCN nhắc nhớ học sinh ý thức giữ và vệ sinh lớp cả trước trong và sau giờ học. Chú ý quét  nhện trên tường.

- Bàn giáo viên luôn phải sạch, gọn, chú ý giặt khăn trải bàn.

- Nhắc nhở học sinh Tuyệt đối không được mang đồ ăn, nước uống lên lớp. Thùng rác các lớp để tràn rác ra ngoai và rác không đúng qui định rất mất vệ sinh. Đề nghị GVCN kiểm tra và xử lý dứt điểm. Kể từ ngày 9/9/2019 nếu Tổ chủ nhiệm hoặc Đoàn trường kiểm tra phát hiện các lớp không thức hiện đúng qui định sẽ phê binh lớp và phạt trực trường. Vì trường “Xanh Sạch đẹp” Tổ chủ nhiệm đề nghị GVCN phối hợp và quản lý vấn đề vệ sinh cho thật tốt.

- Lớp 12 học tầng trệt và các lớp học khu B 11A5,6  GVCN nhắc nhở tổ trực quét dọn sạch cả khu vực phía trước lớp như thềm đã trán xi măng, bậc thang vì để cát, đất, lá rất dơ.

- Các lớp chăm sóc bồn hoa của lớp: không chứa rác, có thể trồng thêm cây nếu chưa đủ và đẹp.

- Nhắc lớp học trái buổi phải vệ sinh lớp như học chính khóa.

- Chú ý tắt đèn, quạt  khi kết thúc buổi học cả trái buổi.

- Các trường hợp học sinh để rác không đúng qui định học sinh khác thấy nhắc nhở và kêu bạn để đúng qui định nếu học sinh vi phạm không hợp tác thì ghi nhận báo về Đoàn trương ngay.

Các trường hợp vi phạm sẽ được ghi nhận và khiển trách dưới cờ.

Trực trường:       - Sáng:  10A3           - Chiều: 11A4

Cầu thang:      Cầu thang ngoài khu A :  Sáng ( 12A9 ), chiều ( 10A6 )

Cầu thang khu B : Sáng 11a7.

- GVCN thu các khoản phí tranh thủ nộp về thủ quỷ hàng tháng: Học phí, hội phí, khuyến học, phụ đạo (nếu có). Thu theo qui định của nhà trường đã niêm yết đầu năm.

Chú ý:

Không giảm học phí trường hợp học sinh ớ các vùng cấp thể bảo hiểm như năm rồi ( thu như học sinh thưởng).

Học sinh hòa nhập thu phí cũng như chính qui và nộp chung như chính qui không tách riêng.

Chỉ miễn giảm đối với học sinh dân tộc Khơme, chăm. Dân tộc Hoa thu phí bình thường.

- Bảo hiểm y tế và tai nạn cô Phúc, cô Bích Vân phụ trách thu. GVCN thông báo đến học sinh dùm. Vì khoản thu này phải nộp kịp thời vào nhập vào máy.

Học sinh tranh thut nộp tiền bảo hiểm y tế và tai nạn.

- GVCN không tự ý thu bất kỳ các khoản phí nào ngoài qui định nhà trường.

-GVCN nhớ xem Bảng báo cáo học sinh vi phạm trước khi lên sinh hoạt chủ nhiệm. Ở bên cạnh cầu thang, vách phòng giáo viên.

- Nhắc nhở lớp trưởng điểm danh theo danh sách và mỗi ngày trên văn phòng. Nếu không đầy đủ lần sau sẽ được nêu tên nhé.

- Nhớ cập nhật thông tin học sinh vi phạm trên smas hàng tuần. Và cập nhật điểm danh trên smas và ngày cuối tháng.

- Các chi đoàn khối 11,12 tham mưu với GVCN chọn thời gian tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020 ( hạn chót hoàn thành là ngày 7/9/2019 ). Trong quá trình tổ chức nếu có gì khó khăn , liên hệ với BCH Đoàn trường (gặp Đ/c Ngọc Trâm để được hỗ trợ ).

- Nhắc nhở các lớp Hạn chót nộp lồng đền về BCH Đoàn trường là ngày 10/9/2019.

Tịnh Biên, ngày 6 tháng 09 năm 2019

Nguồn: Tổ chủ nhiệm trường THPT Tịnh Biên